Lập & quản trị kế hoạch cho người làm giáo dục

 

Một kế hoạch hiệu quả  là kế hoạch giúp cho bản thân và tổ chức xác định đúng vấn đề cần giải quyết từ đó chọn đúng việc cần làm và làm đúng cách để tạo ra hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực. Kế hoạch tốt còn giúp cho tạo động lực cho tổ chức, trường học mang lại chất lượng giảng dạy, chăm sóc tốt nhất cho học sinh và phụ huynh của mình.  

Tuy nhiên, không phải cứ lập kế hoạch thì nghiễm nhiên công việc sẽ chạy, tự hoàn thành và mặc định mang lại hiệu quả cao. Thực tế, hầu hết trường học hay tổ chức giáo dục, lập kế hoạch đôi khi là áp lực với nhân viên. Khái niệm như KPI lại trở thành nỗi ám ảnh của không ít giáo viên và không phải ai cũng biết mình cần làm gì khi nhận được phân công hay chính xác mục tiêu hướng đến là gì? 

Ngoài ra, kế hoạch đôi khi là những suy nghĩ, ý tưởng trong đầu lãnh đạo. Khi triển khai kế hoạch qua các công cụ giao tiếp không phù hợp như: trao đổi bằng miệng trong các cuộc họp, chat nhanh qua tin nhắn dẫn đến mỗi nguời một cách hiểu và mỗi người một cách làm. Chính vì thế, cấp dưới không hiểu việc, thiếu chủ động nhưng lãnh đạo ba đầu sáu tay, ôm đồm tất cả các việc từ nhỏ đến lớn làm hạn chế thời gian cho việc quan trọng và những quyết định hiệu quả cho tổ chức.  

Bên cạnh đó, không có kế hoạch hoặc không quản trị đúng cách, trường học sẽ phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn và rất có thể là tình huống sống còn của tổ chức mình. Khi ấy, lãnh đạo sẽ vô cùng chật vật để vượt qua hay gánh chịu hậu quả rất nặng nề thay vì bình tĩnh ứng phó để giảm thiểu thiệt hại hoặc biến nguy cơ thành cơ hội. 

Vậy làm sao để lập một kế hoạch hiệu quả? Làm sao để kế hoạch sống? được chạy trong thực tế và đem lại hiệu quả cao cho mỗi hoạt động của tổ chức, tạo ra được giá trị và thúc đẩy động lực của nhân viên? 


MỤC TIÊU KHÓA HỌC 

Trang bị cho người học  tư duy (mindset), kỹ năng (Skillset), và công cụ (toolset) để:  

 • Áp dụng vào phân tích tìm đúng bản chất vấn đề cần giải quyết 

 • Biết cách chọn đúng điều cần làm và làm đúng cách để tạo ra kết quả 

 • Làm chủ được công việc của mình để trở nên hiệu quả trong bất kỳ hoàn cảnh nào  

 • Tiết kiệm được nguồn lực cho tổ chức 

 • Kết nối được các nguồn lực khác nhau trong tổ chức, tạo gắn kết và động lực để cùng phát triển 


ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ 

Khóa học được thiết kế  dành cho những người đang nắm giữ vai trò: cấp quản lý, chủ trường, nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục 


PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO 

 • Thuyết giảng ngắn  

 • Thảo luận nhóm  

 • Phân tích tình huống mẫu và tình huống thực tế của tổ chức 


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 

Đây là khóa học thực chiến được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo tình huống thực tế trong giáo dục. Khóa học được thiết kế gồm 4 buổi: 

Buổi 1: Hiểu và xác định đúng vấn đề cần giải quyết 

 • Kỳ vọng và góc nhìn của các bên liên quan trong tổ chức 

 • Quy trình lập kế hoạch thông thường và các sai lầm thường gặp 

 • Các lớp kế hoạch trong tổ chức 

 • Phối hợp kế hoạch kinh doanh/tuyển sinh và vận hành trong tổ chức giáo dục 

 • Phương pháp phân tích để xác định đúng vấn đề cần giải quyết 

 • Thực hành phân tích xác định vấn đề 

Buổi 2: Kết nối công việc với mục tiêu sử dụng OKR 

 • OKR là gì? 

 • Áp dụng OKR để thiết lập mục tiêu và kết quả kỳ vọng nhằm xác định đúng việc cần làm và làm đúng cách như thế nào? 

 • Thực hành thiết lập mục tiêu và kết quả kỳ vọng theo tình huống mẫu. 

Buổi 3: Thực hành lập kế hoạch trên một trang giấy  

 • Thực hành phân tích, xác định vấn đề,thiết lập mục tiêu, kết quả và hành động chủ chốt trên các tình huống thực tế trong giáo dục 

 • Các đúc kết kinh nghiệm quan trọng trong quá trình lập kế hoạch 

Buổi 4: Triển khai và quản trị kế hoạch hiệu quả trong tổ chức 

 • 07 hướng dẫn quan trọng để triển khai và quản trị kế hoạch hiệu quả trong tổ chức 

 • Nguyên tắc thiết lập cơ chế báo cáo và quản lý hiệu quả trong tổ chức 

 • Áp dụng trực quan hóa trong quản lý hiệu quả 

 • Vai trò của các quản lý, lãnh đạo trong quản trị kế hoạch hiệu quả. 

 

 Powered by Froala Editor

Chọn nhóm đào tạo:

Bộ chương trình xây dựng văn hóa trường học của Thomas Gordon

"Tại Việt Nam, FAROS là đơn vị độc quyền giữ bản quyền triển khai các chương trình đào tạo của GTI.

Các chương trình đạo tạo của GTI có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. 

Tác giả của chương trình - Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn."

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình kỹ năng Quản lý giáo dục

"Có thể ví phương pháp quản lý & vận hành giống như một mảnh đất, còn ý tưởng chuyên môn như một hạt giống. Hạt giống có tốt đến mấy mà không được gieo trồng trên một mảnh đất tốt thì rất dễ dàng bị thui chột hoặc không phát huy hết tiềm năng của mình 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của từng bộ phận trong mỗi dơn vị giáo dục, FAROS Education & Consulting đã thiết kế riêng cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục những chương trình đào tạo đặc biệt giúp các tổ chức giáo dục vận hành hiệu quả hơn. 

Đây là các chương trình thực chiến mà đội ngũ FAROS dành nhiều tâm huyết để thiết kế thay vì lý thuyết chung chung, chương trình không chỉ giúp cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục có được các kiến thức, kỹ năng mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm thực chiến từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong vận hành trường học chia sẻ. "

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Kỹ năng chuyên môn - Vận hành chuyên môn

Một tổ chức giáo dục được hình thành và phát triển không thể thiếu 3 yếu tố: cộng đồng học tập, chương trình học tập và phương pháp sư phạm. Trong đó:  

-Cộng đồng học tập: bao gồm các thầy cô giáo, ban lãnh đạo, bộ phận vận hành nhà trường, các em học sinh, phụ huynh. 

-Chương trình học tập: những nội dung chủ yếu truyền đạt đến học sinh để đảm bảo đạt được mục tiêu cững mỗi khóa học, cấp học. 

-Phương pháp sư phạm: cách thức truyền tải các nội dung của chương trình học tập thông qua các hoạt động trên lớp. 

Để tổ chức giáo dục có thể phát triển tốt hơn thì việc cải thiện mỗi yếu tố trên là điều thiết yếu. Từ việc cải thiện mỗi yếu tố đó, tổ chức giáo dục sẽ có thể cập nhật được xu hướng giáo dục của thời đại, phải thay đổi sao cho phù hợp và người làm giáo dục phải cần phải trau dồi thêm những kỹ năng gì để đạt được mục tiêu của tổ chức giáo dục?  

Hiểu được các nhu cầu đó FAROS Education & Consulting đã phát triển và thiết kế Nhóm chương trình đào tạo Chuyên môn & Bổ trợ trong giáo dục dành cho các giáo viên/ người làm trong lĩnh vực giáo dục. 

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Giáo viên mầm non

Bộ chương trình đào tạo KINDER CHAMPION - Giáo viên mầm non toàn năng là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho giáo viên mầm non trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó tích cực với trẻ độ tuổi nhà trẻ và mầm non, đồng thời phát triển các kỹ năng nền tảng của giai đoạn phát triển đầu đời. Chương trình được xây dựng và phát triển trong 30 năm tại Đại học Washington (Hoa Kỳ) bởi tiến sĩ Carolyn Webster-Stratton cùng các cộng sự của mình. Hiệu quả của chương trình trong việc cải thiện chất lượng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, bao gồm tăng các tương tác tích cực và giảm sự cứng nhắc của kỉ luật lớp học đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới. Các nghiên cứu này cũng bao gồm các quan sát cho thấy sự giảm đi rõ ràng các vấn đề về hành vi và gia tăng các năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình vận hành Trường học kiến tạo

Một trong những nỗi “đau đầu” của người làm quản lý giáo dục là làm thế nào để những triết lý   giáo dục mà nhà trường hướng đến được thấm nhuần trong đội ngũ và trở thành những hành động cụ thể? Thực tế cho thấy rằng dù tầm nhìn và và sứ mệnh ban đầu được xác lập đẹp đẽ đến đâu, chúng cũng khó trở thành hiện thực nếu không có những cách thức, quy trình rõ ràng và nhất quán để triển khai.

“TRƯỜNG HỌC KIẾN TẠO” là một bộ giải pháp thiết lập và vận hành trường học toàn diện, bao quát các khía cạnh từ chuyên môn đến vận hành. Nếu bạn đang dẫn dắt một ngôi trường và mơ ước về một “bộ công cụ được thiết kế sẵn” giúp quản lý, vận hành tổ chức giáo dục một cách có hệ thống và nhất quán, THKT chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Không có khóa học nào

Để lại thông tin quan tâm, tư vấn

Đăng ký ngay

{[{message_submit}]}

{[{notification.title}]}

{[{notification.message}]}