Đào tạo Cha mẹ hiệu quả P.E.T.

CHƯƠNG TRÌNH 

“ĐÀO TẠO CHA MẸ HIỆU QUẢ” 

 

Cách nào để giúp đứa trẻ của mình trở lên tự lập, biết yêu thương và có trách nhiệm? Làm sao để con cái sẵn sàng chia sẻ và tin tưởng cha mẹ? Và làm thế nào để cha mẹ và con cái thấu hiểu nhau, cùng nhau giải quyết các xung đột để không khí trong gia đình trở lên thấu cảm và yêu thương hơn?  

 

Cần thừa nhận rằng: Cho dù bạn là cha mẹ của một đứa trẻ mới biết đi hay một thiếu niên, thì việc nuôi dạy con cái là một hành trình đầy thách thức thậm chí đôi khi quá sức. Chẳng có một tài liệu chỉ dẫn đúng đắn nào cho việc dạy "làm" trẻ con hay dạy "làm" cha mẹ. Và không phải cha mẹ nào cũng biết mình cần phải làm gì. Có rất nhiều chương trình nuôi dạy con khác nhau trên thế giới. Làm thế nào để lựa chọn chương trình phù hợp với mình? 

 

Đào tạo Cha mẹ Hiệu quả/ Parent Effectiveness Training (P.E.T.) của Tiến sĩ Thomas Gordon là chương trình đầu tiên đã giúp hàng triệu cha mẹ trên khắp thế giới.  Chương trình cung cấp các kỹ năng giao tiếp đã được chứng minh hiệu quả thật sự. Khi sử dụng những kỹ năng này, cha mẹ rất ngạc nhiên với những cải thiện đáng kể không chỉ trong gia đình mà còn trong tất cả các mối quan hệ.  

 

Tác giả của chương trình này Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình…thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Chương trình đào tạo Cha mẹ Hiệu quả (ra đời năm 1962) của ông được xem là chương trình đào tạo đầu tiên trên thế giới dành cho cha mẹ, hiện đã đến với hàng triệu phụ huynh tại 45 quốc gia trên thế giới. Chương trình T.E.T. - Giáo viên Hiệu quả cũng có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. Chương trình được dựa trên một cuốn sách cùng tên, đã được dịch ra 24 thứ tiếng khác nhau và được xem là người bạn đồng hành đắc lực của giáo viên trong mọi lớp học.  

 

Tại Việt Nam, chương trình này được triển khai độc quyền bởi FAROS Education & Consulting - một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn chuyên môn và hỗ trợ vận hành trường học cho các tổ chức, cá nhân làm giáo dục. 

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH MANG LẠI CHO CHA MẸ VÀ GIA ĐÌNH 

  • Con sẽ cảm thấy thoải mái thảo luận về những vấn đề và những mối bận tâm với cha mẹ thay vì rút lui, né tránh. 

  • Con biết cách tự giác, tự kiểm soát và có ý thức tự chịu trách nhiệm. 

  • Cha mẹ biết cách làm việc với người khác thay vì phản đối họ. 

  • Cha mẹ sẽ ít nổi giận hơn và giải quyết được nhiều vấn đề hơn. 

  • Tất cả thành viên trong gia đình có thể tham gia vào việc thiết lập nguyên tắc, do đó họ sẽ có động lực để thực hiện các nguyên tắc đó. 

  • Càng ít sự căng thẳng, sự đấu tranh quyền lực, sự phẫn nộ, thì sẽ càng có nhiều niềm vui, hòa bình và ngập tràn yêu thương.  

  • Cách nói sao cho con chịu nghe. 

  • Cách nghe sao cho con cảm thấy thật sự được thấu hiểu. 

  • Cách giải quyết xung đột và các vấn đề trong gia đình để mọi người cùng thắng và vấn đề được giải quyết triệt để. 

  • Phương pháp khắc phục sự cố trong gia đình và biết nên sử dụng kỹ năng nào để giải quyết chúng. 

 

GIẢNG VIÊN & PHƯƠNG PHÁP 

Chương trình được giảng dạy bởi những giảng viên được huấn luyện và chứng nhận bởi tổ chức đào tạo quốc tế Gordon Training International và FAROS Education & Consulting.  

 

Nếu bạn tham gia chương trình tại địa phương, hãy yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp thông tin về chứng nhận giảng dạy này của giảng viên để đảm bảo rằng bạn được học với giảng viên đủ tiêu chuẩn và có bản quyền giảng dạy hợp lệ.  

 

Phương pháp giảng dạy có sự cân bằng giữa sự dẫn dắt của giảng viên với các hoạt động thực hành/ xây dựng kỹ năng, thảo luận nhóm, chia sẻ của cá nhân…và luôn lấy người học làm trung tâm. 

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 

Chương trình chuyên sâu đã được chứng minh này chỉ được giảng dạy bởi các giảng viên do Gordon Training International chứng nhận. Chương trình Đào tạo Cha mẹ Hiệu quả bao gồm các bài giảng ngắn gọn, các hướng dẫn, bài tập trong sách bài tập, đóng vai, và rất rất nhiều các giới thiệu, gợi ý, một số thảo luận bài tập về nhà và thảo luận theo nhóm nhỏ. 

Mỗi người tham gia khóa học sẽ nhận được một bộ tài liệu P.E.T. bao gồm phiên bản sách kỷ niệm 30 năm của P.E.T., sách bài tập P.E.T., Chứng chỉ Tham gia và một bản sao Lời tuyên thệ của Tiến sĩ Gordon. Chương trình kéo dài tổng cộng 24 giờ và lịch trình phụ thuộc vào từng Giảng viên P.E.T.   

 

LỊCH HỌC & HỌC PHÍ  

    Chương trình có tổng thời lượng là 24 giờ, được chia thành 6 buổi (mỗi buổi 4 giờ).  Powered by Froala Editor

Chọn nhóm đào tạo:

Bộ chương trình xây dựng văn hóa trường học của Thomas Gordon

"Tại Việt Nam, FAROS là đơn vị độc quyền giữ bản quyền triển khai các chương trình đào tạo của GTI.

Các chương trình đạo tạo của GTI có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. 

Tác giả của chương trình - Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn."

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình kỹ năng Quản lý giáo dục

"Có thể ví phương pháp quản lý & vận hành giống như một mảnh đất, còn ý tưởng chuyên môn như một hạt giống. Hạt giống có tốt đến mấy mà không được gieo trồng trên một mảnh đất tốt thì rất dễ dàng bị thui chột hoặc không phát huy hết tiềm năng của mình 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của từng bộ phận trong mỗi dơn vị giáo dục, FAROS Education & Consulting đã thiết kế riêng cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục những chương trình đào tạo đặc biệt giúp các tổ chức giáo dục vận hành hiệu quả hơn. 

Đây là các chương trình thực chiến mà đội ngũ FAROS dành nhiều tâm huyết để thiết kế thay vì lý thuyết chung chung, chương trình không chỉ giúp cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục có được các kiến thức, kỹ năng mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm thực chiến từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong vận hành trường học chia sẻ. "

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Kỹ năng chuyên môn - Vận hành chuyên môn

Một tổ chức giáo dục được hình thành và phát triển không thể thiếu 3 yếu tố: cộng đồng học tập, chương trình học tập và phương pháp sư phạm. Trong đó:  

-Cộng đồng học tập: bao gồm các thầy cô giáo, ban lãnh đạo, bộ phận vận hành nhà trường, các em học sinh, phụ huynh. 

-Chương trình học tập: những nội dung chủ yếu truyền đạt đến học sinh để đảm bảo đạt được mục tiêu cững mỗi khóa học, cấp học. 

-Phương pháp sư phạm: cách thức truyền tải các nội dung của chương trình học tập thông qua các hoạt động trên lớp. 

Để tổ chức giáo dục có thể phát triển tốt hơn thì việc cải thiện mỗi yếu tố trên là điều thiết yếu. Từ việc cải thiện mỗi yếu tố đó, tổ chức giáo dục sẽ có thể cập nhật được xu hướng giáo dục của thời đại, phải thay đổi sao cho phù hợp và người làm giáo dục phải cần phải trau dồi thêm những kỹ năng gì để đạt được mục tiêu của tổ chức giáo dục?  

Hiểu được các nhu cầu đó FAROS Education & Consulting đã phát triển và thiết kế Nhóm chương trình đào tạo Chuyên môn & Bổ trợ trong giáo dục dành cho các giáo viên/ người làm trong lĩnh vực giáo dục. 

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Giáo viên mầm non

Bộ chương trình đào tạo KINDER CHAMPION - Giáo viên mầm non toàn năng là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho giáo viên mầm non trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó tích cực với trẻ độ tuổi nhà trẻ và mầm non, đồng thời phát triển các kỹ năng nền tảng của giai đoạn phát triển đầu đời. Chương trình được xây dựng và phát triển trong 30 năm tại Đại học Washington (Hoa Kỳ) bởi tiến sĩ Carolyn Webster-Stratton cùng các cộng sự của mình. Hiệu quả của chương trình trong việc cải thiện chất lượng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, bao gồm tăng các tương tác tích cực và giảm sự cứng nhắc của kỉ luật lớp học đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới. Các nghiên cứu này cũng bao gồm các quan sát cho thấy sự giảm đi rõ ràng các vấn đề về hành vi và gia tăng các năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình vận hành Trường học kiến tạo

Một trong những nỗi “đau đầu” của người làm quản lý giáo dục là làm thế nào để những triết lý   giáo dục mà nhà trường hướng đến được thấm nhuần trong đội ngũ và trở thành những hành động cụ thể? Thực tế cho thấy rằng dù tầm nhìn và và sứ mệnh ban đầu được xác lập đẹp đẽ đến đâu, chúng cũng khó trở thành hiện thực nếu không có những cách thức, quy trình rõ ràng và nhất quán để triển khai.

“TRƯỜNG HỌC KIẾN TẠO” là một bộ giải pháp thiết lập và vận hành trường học toàn diện, bao quát các khía cạnh từ chuyên môn đến vận hành. Nếu bạn đang dẫn dắt một ngôi trường và mơ ước về một “bộ công cụ được thiết kế sẵn” giúp quản lý, vận hành tổ chức giáo dục một cách có hệ thống và nhất quán, THKT chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Không có khóa học nào

Để lại thông tin quan tâm, tư vấn

Đăng ký ngay

{[{message_submit}]}

{[{notification.title}]}

{[{notification.message}]}