Câu chuyện của Faros


“Education is the kindling of a flame, not the filling of a vessel.”

“Giáo dục không phải rót cho đầy, mà là khơi lên ngọn lửa.”  

(Socrates)

Có thể nói rằng, chưa bao giờ giáo dục ở Việt Nam được quan tâm nhiều như hiện nay. Khi mà những hệ lụy của một nền giáo dục chỉ chú trọng "rót cho đầy kiến thức" mà không khơi dậy được tiềm năng, khát khao học tập của học sinh. Xã hội bắt đầu quan tâm đến những mô hình giáo dục mới, nhiều trường học mới xuất hiện, nhiều dự án đầu tư giáo dục ở các quy mô khác nhau đã và đang liên tục ra mắt... hướng đến những triết lý tiến bộ và phương pháp quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trái với sự nở rộ về "lượng" đó là tình trạng thiếu hụt trầm trọng về "chất". Các trường học vẫn "mỏi mắt" tìm giáo viên, loay hoay tìm nhân sự chuyên môn lẫn nhân sự vận hành có chất lượng. Các đơn vị tư vấn - đào tạo hiện có không phải là những đơn vị chuyên về lĩnh vực giáo dục nên thiếu sự thấu hiểu những đặc thù của ngành. Còn những tổ chức có chuyên môn sư phạm thì lại thường không mạnh về vận hành - quản lý.

Để có thể vừa vận hành tốt, vừa có chuyên môn tốt là bài toán khó nhưng không phải không thể giải được. Vì chúng tôi tin rằng làm giáo dục tại Việt Nam như một hành trình “vượt biển” đầy thách thức nhưng cũng đầy thú vị. Trong hành trình ấy, điều quan trọng nhất với mỗi tổ chức hay mỗi người làm giáo dục là làm sao luôn giữ được trong mình một ánh sáng dẫn đường âm thầm nhưng bền bỉ.

“FAROS” trong tiếng Latin có nghĩa là "ngọn hải đăng". Hãy để FAROS tiếp sức cho "ngọn hải đăng" ấy của mỗi chúng ta!

Giá trị cốt lõi

• Xuất sắc: Chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu, liên tục nâng cao tiêu chuẩn và thiết lập các chuẩn mực mới trong lĩnh vực giáo dục. 

• Sáng tạo: Chúng tôi tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và tiến bộ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà giáo dục và người học cũng như bắt kịp với xu thế mới của thời đại công nghệ. 

• Hợp tác: Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của sự hợp tác và trí tuệ tập thể, hướng tới xây dựng và phát triển một cộng đồng giáo dục năng động. 

• Chính trực: Duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, chúng tôi cam kết minh bạch, trung thực và uy tín trong tất cả các hoạt động giáo dục. 

• Tiếp sức: Mục tiêu của chúng tôi là tiếp sức cho các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh với kiến thức và công cụ để phát huy hết tiềm năng của mình. 

Sứ mệnh


"Cánh tay chuyên môn và hỗ trợ vận hành đắc lực cho những người làm giáo dục."

Chúng tôi chọn sứ mệnh khai trí và tiếp sức cho người làm giáo dục, để góp phần chuyển hóa nền giáo dục theo hướng khai phóng, xuất sắc và nhân văn; mang đến giá trị cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. 

Đó là nền giáo dục mà ngọn lửa tri thức là ánh sáng dẫn đường, nuôi dưỡng trong mỗi chúng ta lòng say mê khám phá và nhiệt huyết để kiến tạo thế giới mà chúng ta đang sống.

Powered by Froala Editor

Đối tác​

Gordon Training International

Riverside Learning Center

The Riverside School

Hệ thống trường mầm non - ngoại khóa TOMATO

Học viện YES

Design For Change VietNam

ICS Bilingual School

Trường Mầm Non-Tiểu Học Sao Khuê

Mekong Green International School

Ami&M Group

Tổ hợp giáo dục cho gia đình và trẻ em THE EDU HOUSE

ClassIn VietNam

Để lại thông tin quan tâm, tư vấn

Đăng ký ngay

{[{message_submit}]}

{[{notification.title}]}

{[{notification.message}]}