EDU Mini MBA - Kiến thức quản trị chuyên nghiệp cho người làm giáo dục


 Từ lâu, “Mini-MBA” đã là một nhãn hiệu chương trình đào tạo khá nổi tiếng dành cho những ai muốn nắm bắt tổng quan các kiến thức, kỹ năng quản trị tổ chức chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong lĩnh vực giáo dục, việc áp dụng những tri thức này để vận hành trường học/ tổ chức giáo dục một cách bài bản vẫn còn chưa phổ biến. Nhiều ngôi trường vẫn được dẫn dắt chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, bản năng và tâm huyết của người quản lý là chính, vì thế thường nảy sinh nhiều vấn đề khi nâng cấp, mở rộng quy mô hoặc khó đứng vững khi gặp những biến cố bất ngờ. 


FAROS Education & Consulting trân trọng giới thiệu chương trình Edu Mini-MBA – một chương trình trang bị năng lực quản trị chuyên nghiệp và toàn diện cho người làm giáo dục. Chương trình là sự kết hợp tinh hoa của lĩnh vực quản trị tổ chức với những kinh nghiệm thực tế của lĩnh vực giáo dục, được dẫn dắt bởi những giảng viên bề dày chuyên môn lẫn kinh nghiệm ở cả hai lĩnh vực này. 

 

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ 

Chương trình Mini-MBA phù hợp nhất với: 

 1. Lãnh đạo, quản lý tại các trường học, các tổ chức giáo dục 
 2. Người muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và muốn nắm bắt toàn diện các hệ thống, quy trình cốt lõi của một tổ chức giáo dục. 
 3. Những nhân sự muốn phát triển bản thân lên vị trí lãnh đạo, quản lý tại các tổ chức giáo dục. 

  

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO  

 1. Thuyết giảng ngắn / Mini lecture  
 2. Thảo luận nhóm/ Group discussion  
 3. Thực hành đóng vai/ Role Play  
 4. Phân tích tình huống mẫu (record, videoclip) / Case study  
 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 

Chương trình có thời lượng 36 giờ, chia thành 6 ngày hoặc 12 buổi.  

Chương trình trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng ở 6 chủ đề sau đây: 

 1. Essential Management Skills – Kỹ năng quản trị toàn diện cho người làm giáo dục 

Tổng quan về mô hình quản trị, vận hành một trường học và những kỹ năng quản lý, lãnh đạo thiết yếu mà một người làm giáo dục cần có. 

 1. Marketing Fundamentals for Schools – Marketing trường học 

Các cấu phần cốt lõi của một chiến lược marketing. Các công cụ marketing đặc thù cho trường học/ tổ chức giáo dục. 

 1. Enrollment and Customer Care – Tuyển sinh và chăm sóc khách hàng 

Cách thiết lập, theo dõi và đánh giá hiệu quả của quy trình tuyển sinh. Những nguyên tắc thiết yếu nhất trong việc chăm sóc học sinh – phụ huynh và xử lý những tình huống khó trong trường học/ tổ chức giáo dục. 

 1. Financial Fundamentals for Schools – Quản trị tài chính cho trường học 

Cách đọc hiểu, thiết lập, theo dõi các chỉ số tài chính căn bản của một trường học/ tổ chức giáo dục. Cách phân tích, đánh giá hiệu quả của một tổ chức, một dự án giáo dục.  

 1. Human Resources Management in Education– Quản trị nhân sự giáo dục 

Các quy trình nhân sự cốt lõi. Cách để tạo động lực và đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân sự. Phương pháp xây dựng văn hóa trường học. 

 1. Planning Skills in Education – Lập và quản trị kế hoạch hiệu quả trong giáo dục 

Các loại kế hoạch trong một trường học/ tổ chức giáo dục. Cách lập và quản lý một kế hoạch hiệu quả cho cá nhân và tổ chức của mình 

  
Powered by Froala Editor

Chọn nhóm đào tạo:

Bộ chương trình xây dựng văn hóa trường học của Thomas Gordon

"Tại Việt Nam, FAROS là đơn vị độc quyền giữ bản quyền triển khai các chương trình đào tạo của GTI.

Các chương trình đạo tạo của GTI có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. 

Tác giả của chương trình - Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn."

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình kỹ năng Quản lý giáo dục

"Có thể ví phương pháp quản lý & vận hành giống như một mảnh đất, còn ý tưởng chuyên môn như một hạt giống. Hạt giống có tốt đến mấy mà không được gieo trồng trên một mảnh đất tốt thì rất dễ dàng bị thui chột hoặc không phát huy hết tiềm năng của mình 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của từng bộ phận trong mỗi dơn vị giáo dục, FAROS Education & Consulting đã thiết kế riêng cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục những chương trình đào tạo đặc biệt giúp các tổ chức giáo dục vận hành hiệu quả hơn. 

Đây là các chương trình thực chiến mà đội ngũ FAROS dành nhiều tâm huyết để thiết kế thay vì lý thuyết chung chung, chương trình không chỉ giúp cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục có được các kiến thức, kỹ năng mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm thực chiến từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong vận hành trường học chia sẻ. "

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Kỹ năng chuyên môn - Vận hành chuyên môn

Một tổ chức giáo dục được hình thành và phát triển không thể thiếu 3 yếu tố: cộng đồng học tập, chương trình học tập và phương pháp sư phạm. Trong đó:  

-Cộng đồng học tập: bao gồm các thầy cô giáo, ban lãnh đạo, bộ phận vận hành nhà trường, các em học sinh, phụ huynh. 

-Chương trình học tập: những nội dung chủ yếu truyền đạt đến học sinh để đảm bảo đạt được mục tiêu cững mỗi khóa học, cấp học. 

-Phương pháp sư phạm: cách thức truyền tải các nội dung của chương trình học tập thông qua các hoạt động trên lớp. 

Để tổ chức giáo dục có thể phát triển tốt hơn thì việc cải thiện mỗi yếu tố trên là điều thiết yếu. Từ việc cải thiện mỗi yếu tố đó, tổ chức giáo dục sẽ có thể cập nhật được xu hướng giáo dục của thời đại, phải thay đổi sao cho phù hợp và người làm giáo dục phải cần phải trau dồi thêm những kỹ năng gì để đạt được mục tiêu của tổ chức giáo dục?  

Hiểu được các nhu cầu đó FAROS Education & Consulting đã phát triển và thiết kế Nhóm chương trình đào tạo Chuyên môn & Bổ trợ trong giáo dục dành cho các giáo viên/ người làm trong lĩnh vực giáo dục. 

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Giáo viên mầm non

Bộ chương trình đào tạo KINDER CHAMPION - Giáo viên mầm non toàn năng là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho giáo viên mầm non trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó tích cực với trẻ độ tuổi nhà trẻ và mầm non, đồng thời phát triển các kỹ năng nền tảng của giai đoạn phát triển đầu đời. Chương trình được xây dựng và phát triển trong 30 năm tại Đại học Washington (Hoa Kỳ) bởi tiến sĩ Carolyn Webster-Stratton cùng các cộng sự của mình. Hiệu quả của chương trình trong việc cải thiện chất lượng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, bao gồm tăng các tương tác tích cực và giảm sự cứng nhắc của kỉ luật lớp học đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới. Các nghiên cứu này cũng bao gồm các quan sát cho thấy sự giảm đi rõ ràng các vấn đề về hành vi và gia tăng các năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình vận hành Trường học kiến tạo

Một trong những nỗi “đau đầu” của người làm quản lý giáo dục là làm thế nào để những triết lý   giáo dục mà nhà trường hướng đến được thấm nhuần trong đội ngũ và trở thành những hành động cụ thể? Thực tế cho thấy rằng dù tầm nhìn và và sứ mệnh ban đầu được xác lập đẹp đẽ đến đâu, chúng cũng khó trở thành hiện thực nếu không có những cách thức, quy trình rõ ràng và nhất quán để triển khai.

“TRƯỜNG HỌC KIẾN TẠO” là một bộ giải pháp thiết lập và vận hành trường học toàn diện, bao quát các khía cạnh từ chuyên môn đến vận hành. Nếu bạn đang dẫn dắt một ngôi trường và mơ ước về một “bộ công cụ được thiết kế sẵn” giúp quản lý, vận hành tổ chức giáo dục một cách có hệ thống và nhất quán, THKT chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Không có khóa học nào

Để lại thông tin quan tâm, tư vấn

Đăng ký ngay

{[{message_submit}]}

{[{notification.title}]}

{[{notification.message}]}