Đào tạo Giáo viên hiệu quả T.E.T

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

“GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ” 

C:\Users\Eximbank\Downloads\TET logo_2006.jpg

 

Giải pháp uy tín hàng đầu thế giới, giúp giáo viên đánh thức 

 tiềm năng của học sinh ở mọi lứa tuổi 

 

Điều gì làm nên sự thành công của một lớp học? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một giáo viên hiệu quả và một giáo viên thất bại? Phải chăng là chất lượng giáo án? Là trình độ của người đứng lớp? Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh.  

Thực tế cho thấy, phần lớn giáo viên không gặp khó khăn mấy trong chuyện nắm nội dung giảng dạy hay kiến thức chuyên môn. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần của việc trở thành một giáo viên hiệu quả. Điều kiện đủ, và cũng thường là thách thức khiến nhiều giáo viên “chật vật” trong lớp học của mình nhất, chính là làm sao để tạo được sự kết nối và động lực học tập cho học sinh. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bầu không khí của lớp học và văn hóa của trường học là yếu tố then chốt trong việc tạo nên chất lượng dạy và học. Học sinh khó mà học được tốt từ một người thầy mà các em cảm thấy không thích. Và ngược lại, khi giáo viên tạo được cảm xúc học tập và sự kết nối với học sinh của mình, các khó khăn khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Chương trình đào tạo T.E.T. – Teacher Effectiveness Training/ Giáo viên Hiệu quả là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho các giáo viên và những người làm giáo dục có mong muốn thiết lập một bầu không khí học tập hiệu quả trong trường/ lớp của mình, giám đi những xung đột trong mối quan hệ giữa giáo viên-học sinh, giáo viên-cha mẹ, giáo viên-giáo viên để “dành đất” nhiều hơn cho những gì thực sự là quan trọng để làm nên chất lượng giáo dục. 

Tác giả của chương trình này Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình…thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Chương trình đào tạo Cha mẹ Hiệu quả (ra đời năm 1962) của ông được xem là chương trình đào tạo đầu tiên trên thế giới dành cho cha mẹ, hiện đã đến với hàng triệu phụ huynh tại 45 quốc gia trên thế giới. Chương trình T.E.T. – Giáo viên Hiệu quả cũng có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. Chương trình được dựa trên một cuốn sách cùng tên, đã được dịch ra 24 thứ tiếng khác nhau và được xem là người bạn đồng hành đắc lực của giáo viên trong mọi lớp học. 

Tại Việt Nam, chương trình này được triển khai độc quyền bởi FAROS Education & Consulting – một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn chuyên môn và hỗ trợ vận hành trường học cho các tổ chức, cá nhân làm giáo dục. 

 

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH 

Sau khi hoàn tất chương trình, người học có thể đạt được 7 kỹ năng sau đây: 

  • Quan sát hành vi của học sinh/ người khác: thấu hiểu lời nói, hành động của các em, không phán xét hay có định kiến. 

  • Xác định vấn đề thuộc về ai: hiểu các loại vấn đề phát sinh trong quan hệ thầy-trò, giữa học sinh với nhau, giữa gia đình-nhà trường, và làm thế nào để xử lý các vấn đề đó. 

  • Lắng nghe Chủ động để giúp học sinh và những đối tượng khác biết cách tự giải quyết vấn đề của mình.  

  • Bộc bạch bản thân sao cho bày tỏ được ý định, cảm xúc của mình với học sinh/ người khác theo một cách rõ ràng, thẳng thắn và không đổ lỗi 

  • Kỹ năng đối mặt để chỉ rõ những hành vi hông thể chấp nhận được và khiến học sinh/ người khác thay đổi hành vi của họ. 

  • Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn No-Lose để hóa giải những mâu thuẫn liên quan đến học sinh/ người khác và đi đến giải pháp hiệu quả. 

  • Kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn về giá trị để hóa giải các xung đột về giá trị với học sinh/ người khác và đi đến giải pháp hiệu quả. 

 

GIẢNG VIÊN & PHƯƠNG PHÁP 

Chương trình được giảng dạy bởi những giảng viên được huấn luyện và chứng nhận bởi tổ chức đào tạo quốc tế Gordon Training International và FAROS Education & Consulting.  

Nếu bạn tham gia chương trình tại địa phương, hãy yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp thông tin về chứng nhận giảng dạy này của giảng viên để đảm bảo rằng bạn được học với giảng viên đủ tiêu chuẩn và có bản quyền giảng dạy hợp lệ.  

Phương pháp giảng dạy có sự cân bằng giữa sự dẫn dắt của giảng viên với các hoạt động thực hành/ xây dựng kỹ năng, thảo luận nhóm, chia sẻ của cá nhân…và luôn lấy người học làm trung tâm. 

 

LỊCH HỌC & HỌC PHÍ 

Chương trình có tổng thời lượng là 30 giờ, được chia thành 8 buổi  

 

Powered by Froala Editor

Chọn nhóm đào tạo:

Bộ chương trình xây dựng văn hóa trường học của Thomas Gordon

"Tại Việt Nam, FAROS là đơn vị độc quyền giữ bản quyền triển khai các chương trình đào tạo của GTI.

Các chương trình đạo tạo của GTI có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. 

Tác giả của chương trình - Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn."

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình kỹ năng Quản lý giáo dục

"Có thể ví phương pháp quản lý & vận hành giống như một mảnh đất, còn ý tưởng chuyên môn như một hạt giống. Hạt giống có tốt đến mấy mà không được gieo trồng trên một mảnh đất tốt thì rất dễ dàng bị thui chột hoặc không phát huy hết tiềm năng của mình 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của từng bộ phận trong mỗi dơn vị giáo dục, FAROS Education & Consulting đã thiết kế riêng cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục những chương trình đào tạo đặc biệt giúp các tổ chức giáo dục vận hành hiệu quả hơn. 

Đây là các chương trình thực chiến mà đội ngũ FAROS dành nhiều tâm huyết để thiết kế thay vì lý thuyết chung chung, chương trình không chỉ giúp cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục có được các kiến thức, kỹ năng mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm thực chiến từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong vận hành trường học chia sẻ. "

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Kỹ năng chuyên môn - Vận hành chuyên môn

Một tổ chức giáo dục được hình thành và phát triển không thể thiếu 3 yếu tố: cộng đồng học tập, chương trình học tập và phương pháp sư phạm. Trong đó:  

-Cộng đồng học tập: bao gồm các thầy cô giáo, ban lãnh đạo, bộ phận vận hành nhà trường, các em học sinh, phụ huynh. 

-Chương trình học tập: những nội dung chủ yếu truyền đạt đến học sinh để đảm bảo đạt được mục tiêu cững mỗi khóa học, cấp học. 

-Phương pháp sư phạm: cách thức truyền tải các nội dung của chương trình học tập thông qua các hoạt động trên lớp. 

Để tổ chức giáo dục có thể phát triển tốt hơn thì việc cải thiện mỗi yếu tố trên là điều thiết yếu. Từ việc cải thiện mỗi yếu tố đó, tổ chức giáo dục sẽ có thể cập nhật được xu hướng giáo dục của thời đại, phải thay đổi sao cho phù hợp và người làm giáo dục phải cần phải trau dồi thêm những kỹ năng gì để đạt được mục tiêu của tổ chức giáo dục?  

Hiểu được các nhu cầu đó FAROS Education & Consulting đã phát triển và thiết kế Nhóm chương trình đào tạo Chuyên môn & Bổ trợ trong giáo dục dành cho các giáo viên/ người làm trong lĩnh vực giáo dục. 

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình Giáo viên mầm non

Bộ chương trình đào tạo KINDER CHAMPION - Giáo viên mầm non toàn năng là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho giáo viên mầm non trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó tích cực với trẻ độ tuổi nhà trẻ và mầm non, đồng thời phát triển các kỹ năng nền tảng của giai đoạn phát triển đầu đời. Chương trình được xây dựng và phát triển trong 30 năm tại Đại học Washington (Hoa Kỳ) bởi tiến sĩ Carolyn Webster-Stratton cùng các cộng sự của mình. Hiệu quả của chương trình trong việc cải thiện chất lượng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, bao gồm tăng các tương tác tích cực và giảm sự cứng nhắc của kỉ luật lớp học đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới. Các nghiên cứu này cũng bao gồm các quan sát cho thấy sự giảm đi rõ ràng các vấn đề về hành vi và gia tăng các năng lực cảm xúc xã hội ở trẻ.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Bộ chương trình vận hành Trường học kiến tạo

Một trong những nỗi “đau đầu” của người làm quản lý giáo dục là làm thế nào để những triết lý   giáo dục mà nhà trường hướng đến được thấm nhuần trong đội ngũ và trở thành những hành động cụ thể? Thực tế cho thấy rằng dù tầm nhìn và và sứ mệnh ban đầu được xác lập đẹp đẽ đến đâu, chúng cũng khó trở thành hiện thực nếu không có những cách thức, quy trình rõ ràng và nhất quán để triển khai.

“TRƯỜNG HỌC KIẾN TẠO” là một bộ giải pháp thiết lập và vận hành trường học toàn diện, bao quát các khía cạnh từ chuyên môn đến vận hành. Nếu bạn đang dẫn dắt một ngôi trường và mơ ước về một “bộ công cụ được thiết kế sẵn” giúp quản lý, vận hành tổ chức giáo dục một cách có hệ thống và nhất quán, THKT chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Powered by Froala Editor

Khóa đào tạo cụ thể

Không có khóa học nào

Để lại thông tin quan tâm, tư vấn

Đăng ký ngay

{[{message_submit}]}

{[{notification.title}]}

{[{notification.message}]}