Giới thiệu

CÂU CHUYỆN CỦA FAROS / OUR STORY

Untitled.png

“Giáo dục không phải là rót cho đầy, mà là khơi lên ngọn lửa”
“Education is the kindling of a flame, not the filling of a vessel” 

(Socrates)

Có thể nói rằng, chưa bao giờ giáo dục ở Việt Nam được chú ý như hiện nay. Khi mà những hệ lụy của một nền giáo dục chỉ chú trọng “rót cho đầy kiến thức” mà không khơi dậy được tiềm năng, khát khao học tập của học sinh bắt đầu bộc lộ, xã hội bắt đầu hướng sự quan tâm đến những mô hình giáo dục mới. Nhiều trường học mới xuất hiện, nhiều dự án đầu tư giáo dục ở các quy mô khác nhau đã và đang liên tục ra mắt…, hướng đến những triết lý tiến bộ và phương pháp quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trái với sự nở rộ về “lượng” đó là tình hình thiếu hụt trầm trọng về “chất”. Các trường học vẫn “mỏi mắt” tìm giáo viên, loay hoay tìm nhân sự chuyên môn lẫn nhân sự vận hành có chất lượng trong tình trạng tự xoay sở và rất ít trợ giúp. Vì các đơn vị tư vấn-đào tạo quản lý hiện có không phải là những đơn vị chuyên về lĩnh vực giáo dục nên thiếu sự thấu hiểu những đặc thù của ngành. Còn những tổ chức có chuyên môn sư phạm thì lại thường không mạnh về vận hành-quản lý.

FAROS Education & Consulting đã xác lập sứ mệnh của mình là trở thành “cánh tay chuyên môn và hỗ trợ vận hành đắc lực cho những người làm giáo dục”. Các mảng hoạt động chính của FAROS gồm có:
 
 1. Giáo án và Học liệu giáo dục: Cung cấp, giới thiệu hoặc thiết kế riêng theo yêu cầu các giáo án chất lượng thuộc nhiều chủ đề đa dạng, cho nhiều độ tuổi khác nhau. Tham khảo một số chương trình mẫu tại đây.
 2. Đào tạo và Hội thảo:  Tổ chức các khóa huấn luyện, chương trình đào tạo và hội thảo/ workshop dành cho giáo viên và nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Hiện FAROS đang là đơn vị triển khai độc quyền chương trình Giáo viên Hiệu Quả T.E.T. (Teacher Effectiveness Training) – một trong những chương trình đào tạo uy tín hàng đầu thế giới dành cho giáo viên được sáng lập bởi Tiến sĩ Thomas Gordon – người đã 3 lần nhận được đề cử Nobel Hòa bình thế giới. Xem thêm các chương trình đào tạo và hội thảo tại đây.
 3. Tư vấn vận hành: Một chương trình chuyên môn tốt đến mấy mà hệ thống quản lý vận hành đi cùng không tốt thì khó lòng tạo ra chất lượng giáo dục như mong đợi. Vì vậy, FAROS cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế các hệ thống quản lý–vận hành thiết yếu trong tổ chức giáo dục theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, FAROS còn là đại diện nhượng quyền của một số hệ thống giáo dục uy tín trong và ngoài nước, trong đó có hệ thống TOMATO Children’s Home – mô hình trường ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam và mô hình Trường học Kiến tạo I CAN School.
“FAROS” trong tiếng Latin có nghĩa là “ngọn hải đăng”. Vì chúng tôi tin rằng hành trình làm giáo dục tại Việt Nam như một hành trình “vượt biển” đầy thách thức nhưng cũng đầy thú vị. Điều quan trọng nhất với mỗi tổ chức hay mỗi người làm giáo dục trên hành trình ấy, là làm sao luôn giữ được bên trong mình một ánh sáng dẫn đường âm thầm nhưng bền bỉ.
Và hãy để FAROS tiếp sức thêm cho “ngọn hải đăng” ấy của mỗi chúng ta!

FAROS – Empowering Educators
FAROS - Tiếp sức cho người làm giáo dục

HOẠT động của chúng tôi

Vì sao chọn FAROS?/Why FAROS?

 1. O1

  Chất lượng giáo dục

  Các giáo án và chương trình đào tạo được thiết kế chuyên nghiệp của FAROS giúp tổ chức giáo dục của bạn có nền tảng chuyên môn vững chắc hơn.

 2. O2

  Sát với bối cảnh

  Chúng tôi hiểu những đặc thù của xã hội và giáo dục Việt Nam để tham vấn cho bạn giải pháp thực tiễn nhất.

 3. O3

  Linh hoạt theo yêu cầu

  Chúng tôi lắng nghe những yêu cầu riêng của bạn và sẵn sàng "may đo" một giải pháp phù hợp nhất cho tổ chức của bạn.

   

Báo chí