Giáo án & học liệu

SMART PLAY – HỌC QUA CÁC TRÒ CHƠI (PLAY – BASED LEARNING)

Tổng quan về giáo án

Trên thực tế, trí thông minh của trẻ em tồn tại dưới nhiều hình thức vô cùng phong phú. Theo thuyết “Trí thông minh đa dạng” của Giáo sư Howard Gardner, có đến 8 loại trí thông minh là: Thông minh về suy luận, Thông minh nội tâm, Thông minh giao tiếp, Thông minh ngôn ngữ, Thông minh hình ảnh, Thông minh âm nhạc, Thông minh tự nhiên và Thông minh cơ thể.  Nếu được tạo điều kiện để khám phá trí thông minh của mình dưới các khía cạnh đa dạng như vậy, trẻ không chỉ phát triển toàn diện mà còn tự tin, hạnh phúc vì biết mình giỏi nhất cái gì.
 
Bên cạnh đó, 6 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Ibuka Masaru - cha đẻ của tập đoàn Sony, một trong những tập đoàn thành công nhất thế giới, cho rằng đến 3 tuổi bộ não người đã hoàn thiện 78 – 80%, năng lực trí tuệ và nền tảng tính cách của con người được quyết định gần như toàn bộ ở giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, và ông gọi là "thời kỳ thích hợp". Tuy nhiên, giai đoạn này bị bỏ phí vì chúng ta cho rằng trẻ còn quá nhỏ để “học”. 
 
Do đó, chương trình SMART PLAY được thiết kế dựa trên nền tảng của thuyết “Trí thông minh đa dạng” kết hợp với phương pháp “học bằng cách chơi” (play-based learning) là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.
Kết quả đạt được
  • Phát triển khả năng ngôn ngữ, gia tăng vốn từ thông qua việc Kể chuyện (Story Telling)
  • Phát triển về trí thông minh nội tâm, thông minh cơ thể hay giao tiếp thông qua Diễn kịch sáng tạo (Dramatic Play)
  • Phát triển về trí thông minh suy luận và tự nhiên thông qua các chủ đề Khoa học và Toán (Science & Math)
  • Phát triển trí thông minh về hình ảnh, âm nhạc qua chủ đề Mỹ thuật (Art)
  • Phát triển trí thông minh cơ thể thông qua Giác quan vận động (Sensorimotor)

Nội dung cụ thể

Chương trình SMART PLAY gồm 16 module. Mỗi module là một chủ đề để trẻ khám phá và các hoạt động “chơi mà học” của trẻ sẽ được thiết kế xoay quanh chủ đề đó, từ những chủ đề quen thuộc như loài vật, thế giới tự nhiên xung quanh cho đến những chủ đề về gia đình, tình bạn, cảm xúc của bản thân hay những chủ đề mang tính tưởng tượng, sáng tạo như thế giới cổ tích, chuyện viễn tưởng.
 
Các trò chơi/hoạt động đều được thiết kế có chủ đích xoay quanh các yếu tố của trí thông minh đa dạng. Các hoạt động được gắn kết với nhau thành chủ đề cụ thể. Nhờ đó, khi chơi trẻ gia tăng thêm kiến thức về các đề tài đa dạng và thú vị của cuộc sống khi tham gia chương trình SMART PLAY.
Mỗi module/chủ đề gồm 16 buổi. Mỗi buổi 60 phút.

CÁC THÔNG TIN KHÁC

  • Giáo án của chương trình được văn bản hóa dưới dạng Word/Excel/ hoặc Pdf. Mỗi bộ giáo án gồm có: Mục lục tổng quan, Hướng dẫn giảng dạy từng bài học dành cho giáo viên/ người hướng dẫn, Danh mục học cụ và sách tham khảo.
  • Giáo án được mã hóa khi chuyển giao để bảo mật cho đơn vị mua  cũng như tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của đơn vị cung cấp.
  • Đơn vị mua có thể yêu cầu thiết kế riêng các khóa huấn luyện giáo viên khi mua cùng giáo án
  • Mua giáo án kết hợp với các gói phí đào tạo vận hành/ tư vấn…