Đào tạo & hội thảo

THÔNG ĐIỆP CHƯƠNG TRÌNH

Những trải nghiệm chưa thể vượt qua cảm xúc khó thành công, bị kiệt quệ về thể lý và tâm lý, thay đổi cách nhìn về cuộc sống, về con người… khiến cho tất cả chúng ta thường bật nút “né tránh”, “chạy trốn” khi cảm xúc khó xuất hiện. Thế nhưng, cảm xúc khó (tức giận, buồn phiền, thất vọng, chán nản…) là lại những cảm xúc tất nhiên sẽ đến vào một giây phút nào đó trong đời của mỗi người. Nhớ về những thời điểm tuyệt vời nhất hay khủng khiếp nhất, đôi khi chúng ta có thể quên những hành động, những sự việc cụ thể, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên được xúc của chúng ta về trải nghiệm đó và những cảm xúc ấy từ tốn hình thành cảm nhận trong chúng ta về cuộc sống.

Năng lực điều tiết cảm xúc và chuyển hóa cảm xúc khó không chỉ quan trọng đối với sức khỏe thể lý và sức khỏe tâm thần của nhà giáo mà còn hữu ích cho những mối quan hệ của thầy/cô giáo với học sinh, với đồng nghiệp, phụ huynh và những thành viên khác trong cộng đồng trường. Làm thế nào để chúng ta có thể đồng cảm với người khác khi họ đang trải qua cảm xúc mãnh liệt nếu chúng ta chưa từng trải qua tiến trình thấu hiểu cảm xúc khó và vượt qua?

Chương trình cung cấp một góc nhìn lành mạnh về tiến trình nhận diện và vượt qua cảm xúc khó và giới thiệu các hoạt động thực hành giúp đón nhận và xoa dịu cảm xúc nhằm tạo ra được sự bình tĩnh, bền bỉ, yêu thương, đón nhận và tự do hơn trong tâm trí.
ĐỐI TƯỢNG:
 • Thầy cô giáo
 • Ban giám hiệu
 • Chủ trường
 • Người làm trong trường học, trong các dự án giáo dục

STT Tên chuyên đề Nội dung Bài tập thực hành
1 Chuyên đề 1
NHẬN DIỆN CẢM XÚC KHÓ
 • Tảng băng cảm xúc
 • Vai trò và chức năng của cảm xúc
 • Nguồn gốc của cảm xúc
 • Các lý thuyết về cảm xúc
 • Nhận diện cảm xúc/cảm xúc khó
 • Lợi ích (và tác hại?) của cảm xúc khó
 • Quan sát cảm xúc trên cơ thể
 • Gọi tên cảm xúc
2 Chuyên đề 2
ĐÓN NHẬN CẢM XÚC KHÓ
 • Phản ứng với cảm xúc khó
 • Khéo léo “gặp gỡ” cảm xúc khó
 • 3 cấu phần quan trọng của tiến trình chuyển hóa cảm xúc khó
 • Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực
 • Điều tiết cảm xúc
 • Làm bạn với cơn giận
 • Nuôi dưỡng lòng biết ơn

GIẢNG VIÊN
 
Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Chiêu Anh
Thành viên Ban chuyên môn – Tomato Education
Thành viên Ban Giám Đốc  - FAROS
Đồng sáng lập & Phó Chủ tịch The Caterpies;
Đồng sáng lập Authentic – Live and Learn
 
Cô Nguyễn Hoàng Chiêu Anh là giảng viên Bộ môn Giáo dục Khai Phóng (Liberal Arts) – Trường Đại học Hoa Sen từ năm 2006. Cô quan tâm đến hành trình trưởng thành của một con người khai phóng và thiết kế các môn học theo triết lý Giáo dục Khai phóng.
Công việc chính yếu nhất của cô là trợ giúp và phát triển năng lực cho giáo viên và phụ huynh - những người có vai trò quan trọng và tác động đến hành trình trưởng thành của người học. Cô làm việc trong mạng lưới giảng viên của SavetheChildren trong khuôn khổ dự án “Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ hàng ngày” (Positive Discipline in Everyday Parenting - Chương trình được tiến sĩ Joan Durrant và cộng đồng học thuật của Đại Học Manitoba hỗ trợ); và Chương trình Giáo viên Hiệu quả (Teacher Effectiveness Training – T.E.T. của Gordon Traning International).
 
Trong lĩnh vực phát triển con người khai phóng, cô đặc biệt quan tâm đến giai đoạn đầu đời (0-6 tuổi) và dành nhiều tâm huyết triển khai các dự án phát triển ở độ tuổi này. Là Đồng sáng lập và Phó chủ tịch The Caterpies – một tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đầu đời, cô có những đóng góp  quan trọng trong việc phát triển những dự án giúp gia tăng nhận thức và năng lực cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và giáo viên. Cô dành nhiều tâm huyết nghiên cứu về chương trình Giáo dục cảm xúc và Xã hội (Social and Emotional Learning-SEL), triển khai tại các trường học và phát triển dự án SEL cho các gia đình Việt Nam (Chương trình Hiểu mình – Hiểu con dành cho cha mẹ, chương trình Sanford Harmony dành cho khối trường mầm non và triển khai đào tạo giáo viên tại nhiều trường).
 
Cô cũng là Đồng sáng lập Doanh nghiệp xã hội Authentic – Live and Learn (ALL), một tổ chức phát triển các chương trình đào tạo và trải nghiệm về hạnh phúc (well-being) và lòng trắc ẩn (compassion). Cô trở thành Master trainer của chương trình “Mindfulness-Based Happiness and Compassion”, “Happy School – Trường học hạnh phúc” của Eurasia Learning Institute for Happiness and Well-being và chương trình “Mindful Self-Compassion” của Center for Mindful Self-Compassion – Mỹ và hiện đang triển khai dự án Trường học hạnh phúc, khóa học Mindful Self-Compassion ở Huế và Sài Gòn.
Trở thành thành viên trong Ban giám đốc của Tomato Education, cô phụ trách mảng đào tạo giáo viên, xây dựng và triển khai các chương trình Thông minh cảm xúc, Mindfulness cho giáo viên trường và các trường khác có nhu cầu

KHAI GIẢNG VÀ HỌC PHÍ

Ngày khai giảng: Liên hệ
Địa điểm học: TPHCM
Phí tham dự: 1.000.000
Phí tham dự: 1.000.000vnd/người/ngày
 
Để biết thông tin chi tiết về Lịch học và Phí tham dự, Quý vị vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn đào tạo của FAROS.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Giới tính (*):

 Security code